Sống khỏe
 
 
Nước: Phương thuốc kỳ diệu nhất! 

Bạn uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Bạn có bao giờ tự hỏi mình sẽ phải trả giá như thế nào cho sức khỏe và chi phí y tế khi bị mắc hội chứng khử nước mãn tính không?....Thực tế đa phần chúng ta không bao giờ uống đủ lượng nước cần thiết. Kết quả là kéo theo bao hệ lụy...

 

Năm 1995, TS F. Batmanghelidj đã đăng tải nghiên cứu về quá trình “khử nước” và trở thành cuốn sách bán chạy nhất, gây sốc cho ngành công nghiệp dược mỹ phẩm. Trong cuốn sách “Your Bodies Many Cries For Water” của mình, ông đã chỉ ra những bằng chứng khoa học chứng minh luận điểm nhiều bệnh tật nảy sinh là do sự khử nước. Đó là khi các tế bào thường xuyên bị thiếu hụt nước sẽ gây tổn thương, “tổn thọ” hoặc phát triển thành những tế bào bệnh tật.

 

Nghiên cứu bởi các nhà khoa học chỉ rõ rằng sự khử nước là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất và cũng dễ phòng ngừa nhất. Những nghiên cứu cũng giải thích rất rõ ràng rằng chứng ợ nóng, thấp khớp, đau lưng, đau đầu và đau chân đều là kết quả của tình trạng cơ thể thiếu hụt nước. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều nghiên cứu sâu hơn về hiện tượng này và đều cho cùng một kết luận: Những người hay ốm đau thường không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Điều này chắc chắn rất đáng để bạn phải suy nghĩ và quan tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

 

Tuy nhiên, chuyển biến trong nhận thức của mọi người chưa rõ rệt và cũng không được ngành y tế quan tâm. Tất cả chúng ta đều từng nghe rằng “Hãy ăn một quả táo mỗi ngày để không phải tới gặp bác sĩ” thì bây giờ bạn hãy ghi nhớ thêm một câu nữa: “Không có nước, bạn sẽ bị ốm và nhanh già”.

 

TS Batmaghelidj khuyến nghị rằng bạn nên uống ít nhất 4 cốc nước/ngày để các tế bào, các tổ chức và làn da được cung cấp nước đầy đủ.

 

Theo Woman24